Physiolac kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo sản phẩm không chứa salmonella

24-05-2018

Kiểm soát nghiêm ngặt, loại trừ nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Được sản xuất tại nhà máy Gilbert Laboratoires thuộc Tập đoàn Batteur – một trong những Tập đoàn hàng đầu của Pháp, có lịch sử phát triển hơn 1 thế kỷ trên thị trường quốc tế. Mọi sản phẩm mang thương hiệu Physiolac đều đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của liên minh Châu Âu về thành phần, chất lượng và sự an toàn của sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ.
 
Ngay sau khi có cảnh báo về sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong sữa bột công thức của Pháp, Gilbert Laboratoires đã thành lập 1 đơn vị giám sát nhằm theo dõi các thông tin liên quan đến sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong các sản phẩm sữa trẻ em.
 
Với sự kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu tới khâu sản xuất cho đến thành phẩm, bằng các biện pháp kiểm soát chất lượng vệ sinh sản phẩm như: Phương pháp nhiệt cho phép giết mầm bệnh ở giai đoạn chuẩn bị; Giám sát an toàn vệ sinh liên tục cơ sở vật chất và khu vực làm việc; Kiểm tra một cách có hệ thống đối với bán thành phẩm cũng như thành phẩm; Thực hiện phương pháp PRC; Kiểm soát trong kế hoạch giám sát môi trường….
 
Trước tình trạng một số sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ xuất xứ từ Pháp có chứa vi khuẩn Salmonella, nhà sản xuất Gilbert Laboratoires cũng đã có công văn khẳng định sản phẩm Physiolac trên toàn thế giới và hiện đang được Tập đoàn Đầu tư Dược phẩm Việt Nam (VPI) phân phối tại Việt Nam đã được chứng nhận không chứa khuẩn Salmonella, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bắt buộc của châu Âu và Bộ Y tế Việt Nam.

Sản phẩm Physiolac không chứa vi khuẩn Salmonella

Nguy cơ khi nhiễm khuẩn Salmonella

Khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn salmonella, khuẩn này sẽ gây nhiễm trùng đường ruột (phổ biến và nguy hiểm nhất), từ đó xâm nhập vào trong cơ thể.
 
Thường khoảng sau 6h đồng hồ khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn này, người bệnh có biểu hiện nôn, tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, đặc biệt là sốt cao, mất nước. Các triệu chứng có thể tiến triển từ 12 – 72 tiếng sau khi nhiễm khuẩn và thường kéo dài trong vòng từ 4 đến 7 ngày.
 
Tuy nhiên, với những trường hợp mà nhiễm số lượng vi khuẩn lớn, độc lực cao sẽ có thể bị thâm nhập vào máu gây nhiễm trùng máu, đồng thời tấn công vào các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu không được điều trị, người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao. Trong đó, đối tượng có nguy cơ cao nhất là những người có sức đề kháng thấp như người cao tuổi và trẻ em.