Trẻ bị tiêu chảy, ăn uống thế nào?

7553

 Buy cheap and genuine Windows 7 product key  |
 Windows 7 Product Key for Windows 32bit/64bit Updated 2016y  |
 Windows 7 Ultimate ISO download  |
 Windows 7 Product Key Generator 32 bit and 64 bit Full  |
 Legit Windows 7 Product Key Online Store, PayPal Support  |
 Windows 7 Ultimate with Service Pack 1 Product Key,Windows 7 Key Sale  |
 Windows 7 Key  |
 Get Free Windows 7 Product Key  |
windows-10-education-key
windows-10-enterprise-key
office-2010-key
windows-7-key-sale
windows-10-home-key
windows-10-activation-key
windows-10-pro-key
office-2016-key
windows-10-key
office-2013-key
windows-10-iso
windows-7-key
windows-10-product-key

Khi bị tiêu chảy, cơ thể trẻ bị tổn thất lượng lớn nước và các khoáng chất. Vì vậy, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý có vai trò quan trọng để nâng cao thể trạng sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ dưới 1 tuổi.

Khi bị tiêu chảy, trẻ thường mệt mỏi dẫn đến lười ăn, cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng kém khiến cân nặng của trẻ bị giảm sút nhanh chóng.

Trẻ bị tiêu chảy thường xuyên quấy khóc, lười ăn
Trẻ bị tiêu chảy thường xuyên quấy khóc, lười ăn

Thông thường, khi bị tiêu chảy, có trẻ không thích ăn đặc nhưng lại muốn bú mẹ, chứng tỏ trẻ khát và vẫn thèm ăn. Ở giai đoạn này, sữa mẹ vẫn đóng vai trò quan trọng giúp trẻ tăng sức đề kháng chống đỡ bệnh tật, cải thiện được tình trạng tiêu chảy.

Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý cho trẻ ăn thêm bột cháo có đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất). Sử dụng những thực phẩm giàu protein- năng lượng và vi chất dinh dưỡng như thịt gà, thịt lợn nạc, thay mỡ động vật bằng dầu thực vật, giảm chất xơ bằng cách đun nhừ lấy nước rau tươi hoặc cà rốt nghiền nát (bỏ lõi) quấy lẫn với bột cháo.

Nên chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, số lượng tăng dần và nấu loãng hơn bình thường. Cho bé ăn thêm quả chín như chuối, táo, hồng xiêm…

Bên cạnh đó, mẹ có thể cho bé uống thêm men vi sinh để hỗ trợ điều trị tiêu chảy, kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng để trẻ không bị sụt cân.

PGS.BS. Đào Ngọc Diễn